Thông tin hộp đen máy bay mất tích MS804

Thông tin hộp đen máy bay mất tích MS804

Gần một tháng sau vụ mất tích, hai hộp đen của máy bay trên đã được vớt lên từ đáy Địa Trung Hải và được chuyển đến Paris để sửa chữa.
Bên cạnh việc tiến hành phân tích hộp đen nhằm tìm ra nguyên nhân của thảm họa máy bay này, giới chức Ai Cập đang tiếp tục các hoạt động tìm kiếm thi thể các nạn nhân của máy bay MS804./.

Tuyên bố của ủy ban trên nêu rõ các cuộc kiểm tra bộ phận trong bảng điện tử của CVR cho thấy không có chip nhớ nào bị hư hại. Tuy nhiên, một số bộ phận hỗ trợ về liên lạc từ vi mạch bộ nhớ cần phải được tháo bỏ hoặc thay mới.
Thông tin hộp đen máy bay mất tích MS804
Ủy ban khẳng định sẽ sử dụng công nghệ tân tiến để thu phần ghi âm từ bộ nhớ. Nếu các cuộc kiểm tra cho kết quả tốt, điều này sẽ cho phép việc giải mã bộ nhớ của CVR.

Sau khi được sửa chữa, các thành viên của Ủy ban điều tra sẽ sớm quay trở về Ai Cập từ Pháp để tiếp tục giải mã và phân tích hộp đen ghi ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) và CVR.

Máy bay MS804 biến mất khỏi màn hình radar (ra-đa) khi đang trên hành trình từ Paris tới Cairo ngày 19/5. Khi đó trên máy bay có 66 người, gồm 40 người Ai Cập, 15 người Pháp, 2 người Iraq, 2 người Canada, và các công dân Algeria, Bỉ, Anh, Chad, Bồ Đào Nha, Saudi Arabia và Sudan.

Theo bnews.vn